Điểm giống và khác nhau giữa sim Vina trả trước và trả sau

Việc khách hàng nắm rõ được sự khác nhau giữa sim Vina số đẹp trả trước và trả sau rất tốt. Điều này sẽ giúp cho khách hàng đưa ra được quyết định lựa chọn về hình thức thuê bao phù hợp. Bởi vì có khá nhiều khách hàng mới hòa mạng Vinaphone, họ chưa biết nên sử dụng sim trả trước hay trả sau? Vì thế để biết được mình nên sử dụng sim trả trước hay sau của Vina tiết kiệm chi phí nhất. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

t1 - Điểm giống và khác nhau giữa sim Vina trả trước và trả sau

Điểm giống và khác nhau giữa sim Vinaphone trả trước và trả sau

Sự giống nhau giữa sim Vina trả trước và sau

Khách hàng khi sử dụng sim Vina trả trước hay trả sau đều có thể dùng để liên lạc với bạn bè của mình. Các hình thức liên lạc là nghe gọi hay gửi nhận tin nhắn từ bạn bè. Tất cả đều được sử dụng một cách thông suốt.

Sự giống nhau giữa sim Vina trả trước và sau

Ngoài ra, khách hàng sử dụng sim trả trước và trả sau đều được trải nghiệm các dịch vụ của nhà mạng Vina. Các dịch vụ này sẽ đem tới những trải nghiệm tốt hơn cho bạn khi hoà mạng sim Vinaphone.

Đó chính là những điểm giống nhau của các thuê bao trả trước và trả sau của Vina. Vậy điểm khác nhau giữa 2 thuê bao này là gì? Bạn đã biết chưa?

Điểm khác nhau giữa sim Vina trả trước và trả sau

Không phải bỗng dưng mà Vina lại phân ra thành thuê bao sim trả trước và trả sau cho khách hàng sử dụng. Bởi vì, điểm khác nhau giữa 2 loại sim này sẽ phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng. Vậy, đâu là những điểm khác nhau giữa sim Vina trả trước và trả sau:

So sánh về hình thức thuê bao

Xét về hình thức thuê bao thì 2 loại sim Vinaphone này có đặc điểm khác nhau rất rõ rệt. Đó là:

d2 - Điểm giống và khác nhau giữa sim Vina trả trước và trả sau

Hình thức thuê bao của sim trả trước và trả sau khác nhau

 • Đối với thuê bao Vina trả trước: Khách hàng khi muốn gọi điện hay nhắn tin cho bạn bè. Bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản thuê bao của mình. Lúc này, thời gian sử dụng của thuê bao sẽ căn cứ vào số tiền mà bạn nạp vào tài khoản. Gọi đến đâu, tính tiền tới đó chính là cách thức hoạt động của sim trả trước. Khách hàng khi hết tiền trong tài khoản thuê bao sẽ không thể liên lạc được.
 • Đối với thuê bao Vina trả sau: Khách hàng lựa chọn sim Vina trả sau không cần nạp tiền vào tài khoản trong quá trình sử dụng. Thay vào đó, bạn chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ trả sau của Vinaphone. Sau đó, bạn sẽ sử dụng sim để nghe, gọi, nhắn tin với bạn bè bình thường. Khách hàng sẽ thanh toán cước phí tổng sử dụng của mình vào mỗi tháng. Sau khi nhà mạng Vinaphone thông báo cước phí sử dụng của khách hàng.

So sánh về cước gọi

Xét về cước phí cuộc gọi thì khách hàng sử dụng sim Vina trả sau sẽ tiết kiệm hơn so với trả trước. Cụ thể cước phí cuộc gọi của 2 loại thuê bao Vinaphone này được áp dụng như sau:

 • Đối với thuê bao trả trước: Cước gọi nội mạng là 1.180đ đến 1.580đ và cước gọi ngoại mạng là 1.380đ đến 1.780đ trên 1 phút gọi thông thường.
 • Đối với thuê bao trả sau: Cước gọi nội mạng sẽ tính là 880đ và ngoại mạng sẽ là 980đ.

Như vậy, khách hàng sử dụng thuê bao trả sau sẽ tiết kiệm cước phí hơn rất nhiều. Vì thế, nếu bạn là người thường xuyên phải liên lạc với bạn bè, khách hàng hay đối tác. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thuê bao trả sau để thuận tiện hơn cho công việc của mình.

So sánh về cước tin nhắn

Về cước phí tin nhắn của sim Vina trả trước và trả sau có sự chênh lệch không nhiều. Qua đó, cước phí đang được Vinaphone áp dụng như sau:

 • Đối với thuê bao trả trước: Cước phí nhắn tin nội mạng là 200đ-290đ và ngoại mạng là 250đ-350đ cho 1 tin nhắn.
 • Đối với thuê bao trả sau: Cước phí nhắn tin nội mạng sẽ là 290đ và ngoại mạng là 350đ cho 1 tin nhắn.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của sim trả trước và trả sau của Vinaphone

Bên cạnh những điểm khác nhau về hình thức thuê bao và cước phí cuộc gọi, tin nhắn giữa sim Vina trả trước hay trả sau trên. Giữa 2 loại thuê bao này còn có nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Đó là:

Ưu, nhược điểm của sim trả sau Vina

Ưu điểm:

 • Khách hàng sẽ chủ động tính toán và biết được tiền cước mình sử dụng trong 1 tháng là bao nhiêu.
 • Khách hàng được sử dụng cước phí cuộc gọi rẻ hơn.

Nhược điểm:

 • Khách hàng phải chịu thêm 1 khoản cước phí phát sinh là 49 ngàn đồng 1 tháng.
 • Nếu quá thời gian thanh toán cước phí mà khách hàng chưa nộp tiền sẽ bị chặn chiều liên lạc.

Ưu nhược điểm của sim trả trước Vina

Ưu nhược điểm của sim trả trước Vina

Ưu điểm:

 • Khách hàng dễ dàng quản lý được cước phí sử dụng.
 • Khách hàng được tham gia vào nhiều gói cước khuyến mãi đa dạng và phong phú.

Nhược điểm:

 • Khách hàng sẽ khó khăn trong việc cân đối việc chi tiêu. Đặc biệt là bạn sẽ không thể biết được 1 tháng mình dùng hết bao nhiêu tiền điện thoại.
 • Cước phí cuộc gọi của sim Vina trả trước đắt hơn.

Kết luận

Đó chính là toàn bộ thông tin so sánh về sim Vina trả trước và trả sau của khách hàng sử dụng mạng di động của Vinaphone. Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết cân nhắc lựa chọn loại sim nào phù hợp với công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *